image banner
Cục Thống kê tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị sơ kết công tác tổ chức xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2022

Sáng ngày 30/6/2022 Cục Thống kê tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác tổ chức xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2022. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hồ Thị Hồng Liên - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban tổ chức Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – chuyên viên chuyên quản cơ quan Cục Thống kê.

Chủ trì Hội nghị có đồng chí Phan Trường Sơn, Bí thư Đảng ủy và đồng chí Thái Bá Minh, Phó Bí thư Đảng ủy. Tham dự Hội nghị có toàn thể đảng viên cơ quan Cục Thống kê.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết tác tổ chức xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2022

6 tháng đầu năm 2022, Đảng uỷ Cục Thống kê tỉnh Nghệ An tập trung chỉ đạo bám sát nhiệm vụ chuyên môn, hoàn thành các báo cáo và tổ chức tốt các cuộc điều tra theo kế hoạch công tác, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, chỉ đạo toàn diện các mặt về công tác tổ chức xây dựng Đảng. Phân công các đồng chí cấp uỷ phụ trách trực tiếp các Chi bộ để chỉ đạo từng phòng chuyên môn phát huy tính chủ động, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đảng ủy phối hợp chặt chẽ với chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng tham mưu, hiệu quả trong chỉ đạo, điều hành.

Anh-tin-bai

Đồng chí Hồ Thị Hồng Liên - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban tổ chức Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo

Đảng ủy đã xây dựng Kế hoạch thực hiện Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến" , "tự chuyển hóa" để triển khai thực hiện trong toàn Đảng bộ.

Công tác sơ kết, tổng kết các Nghị quyết, kết luận của Trung ương cơ bản đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ. Kịp thời ban hành các văn bản nghiệp vụ  hướng dẫn chuẩn bị về công tác chuẩn bị Đại hội chi bộ trực thuộc. Công  tác bảo vệ chính trị nội bộ, công tác đảng viên, thi đua, khen thưởng được thực hiện đúng nguyên tắc, quy định của Đảng.

Về nhiệm vụ trong tâm 6 tháng cuối năm 2022

Phát huy dân chủ, tăng cường đoàn kết, tập hợp trí tuệ, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, các Chi bộ, nâng cao chất lượng tham mưu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cơ quan 6 tháng cuối năm 2022.

Phấn đấu năm 2022 ngành Thống kê Nghệ An tiếp tục là lá cờ đầu trong phong trào thi đua của toàn ngành, hoàn thành xuất sắc kế hoạch công tác của Tổng cục Thống kê và của lãnh đạo địa phương giao. Phấn đấu đạt “Tập thể lao động xuất sắc”.