Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Điều tra doanh nghiệp năm 2022

Sáng 05 tháng 4 năm 2022, Tổng cục Thống kê tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Điều tra doanh nghiệp năm 2022 bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến. Ông Nguyễn Trung Tiến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê chủ trì Hội nghị.

Thành phần tham dự tại điểm cầu Cục Thống kê tỉnh Nghệ An, cùng với 13 điểm cầu của các Chi cục Thống kê cấp huyện:

- Tại điểm cầu Văn phòng Cục Thống kê có lãnh đạo Cục; lãnh đạo, công chức các phòng cơ quan Cục; lãnh đạo và công chức Chi cục Thống kê Thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò, huyện Nghi Lộc, huyện Diễn Châu, Chi cục Thống kê khu vực Nam Đàn – Hưng Nguyên và điều tra viên tham gia điều tra.

- Tại điểm cầu Chi cục Thống kê các huyện, thị xã và Chi cục Thống kê khu vực có lãnh đạo và công chức Chi cục Thống kê, điều tra viên tham gia Điều tra doanh nghiệp năm 2022.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn Điều tra doanh nghiệp năm 2022 tại điểm cầu Cục thống kê tỉnh Nghệ An

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Điều tra doanh nghiệp năm 2022 gồm một số nội dung chính:

- Giới thiệu nội dung của phương án và một số nét thay đổi trong điều tra doanh nghiệp năm 2022.

- Giới thiệu quy trình chọn mẫu và phiếu số 1/DN_TB, phiếu số 1/DN-MAU trong doanh nghiệp năm 2022 và 11 phiếu chuyên ngành.

- Giới thiệu chức năng phần mềm điều tra, hướng dẫn phương pháp tổng hợp và kiểm tra số liệu đầu ra, hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý, giám sát và quy trình điều tra.

- Tại Hội nghị tập huấn, các điểm cầu thảo luận các nội dung liên quan đến cuộc điều tra.

Anh-tin-bai

Điểm cầu Chi cục thống kê khu vực Anh Sơn – Con Cuông tham dự tập huấn

Theo đó, Tổng cục Thống kê tiếp tục hoàn thiện, điều chỉnh các công cụ phục vụ nhằm đáp ứng phương pháp điều tra mới; thực hiện cải cách, đổi mới, cải tiến phương pháp thu thập thông tin; quản lý nội dung, chất lượng thông tin điều tra và dữ liệu theo hình thức mới. Theo phương án, cuộc Điều tra doanh nghiệp năm 2022 sẽ bắt đầu từ ngày 15/4/2022 đến hết ngày 30/5/2022, dự kiến toàn tỉnh Nghệ An sẽ có trên 14 nghìn doanh nghiệp thực hiện việc cung cấp thông tin trên trang Webform theo địa chỉ: https://thongkedoanhnghiep.gso.gov.vn.

Hội nghị tập huấn đã kết thúc vào chiều 05/4/2022./.