image banner
Cục Thống kê Nghệ An tích cực hưởng ứng ngày Pháp luật 9/11 năm 2023

Tháng 6 năm 2012, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã thông qua Luật số 14/2012/QH13 – Luật Phổ biến giáo dục pháp luật. Luật này chính thức có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2013. Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật ra đời đã quy định và khẳng định hơn nữa quyền được thông tin về pháp luật và trách nhiệm tìm hiểu, học tập pháp luật của công dân; nội dung, hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền và các điều kiện bảo đảm cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật. Tại Điều 8 của Luật quy định: Ngày 09 tháng 11 hằng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Mục đích của ngày này là nhằm tôn vinh Hiến pháp và pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật đối với cán bộ, công chức, viên chức, Nhân dân và doanh nhân.

Anh-tin-bai

Khẩu hiệu tuyên truyền trên bảng Led Cục Thống kê Nghệ An

Thực hiện công văn số 9183/BKHDT-PC ngày 02 tháng 11 năm 2023về việc Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023, Cục Thống kê tỉnh Nghệ An đã tổ chức tuần lễ cao điểm từ ngày 5-10/11/2023 với khẩu hiệu: “Công chức, người lao động Cục Thống kê Nghệ An sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật” được phát trên bảng Led trụ sở cơ quan; Triển khai các hoạt động nhằm tuyên truyền, tôn vinh Hiến pháp và Pháp luật; giáo dục cho công chức và Người lao động toàn Ngành hiểu ý nghĩa ngày Pháp luật Việt Nam và nâng cao nhận thức của cán bộ công chức, người lao động trong toàn ngành về nhiệm vụ xây dựng và tổ chức thi hành văn bản quy phạm pháp luật nói chung, pháp luật liên quan đến ngành thống kê nói riêng; thúc đẩy mạnh mẽ công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và cải cách hành chính, Cục Thống kê tỉnh Nghệ An tổ chức thực hiện Ngày pháp luật để tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật gắn liền với các sự kiện, nhiệm vụ trọng tâm của ngành thống kê lồng ghép trong hội nghị họp công chức lãnh đạo giao ban tháng 11/2023. 

Anh-tin-bai

Đoàn thanh niên Cục tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam” nhằm ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Luật Thống kê, những khó khăn, vướng mắc và đưa ra nhiệm vụ, phương hướng thời gian tới./.

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 1623
  • Trong tuần: 12 461
  • Tất cả: 310735