image banner
Cục Thống kê tỉnh Nghệ An tham gia Hội nghị trực tuyến học tập chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 và chuyên đề xây dựng người cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Cục Thống kê

Chiều ngày 14/5/2024, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị học tập chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 và chuyên đề xây dựng người cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của tỉnh Nghệ An hướng tới kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024).

Hội nghị được tổ chức trực tiếp và trực tuyến đến 63 cơ sở Đảng với gần 6.700 cán bộ, đảng viên tham gia. Tại điểm cầu Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh có các đồng chí Phạm Tuấn Vinh- Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; các đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh: Hoàng Văn Nhiên, Chu Bá Long. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Tại điểm cầu Cục Thống kê tỉnh Nghệ An, với tổng số 40 cán bộ, đảng viên và người lao động đã tham gia và tích cực lắng nghe Giáo sư – Tiến sỹ, Nhà giáo Nhân dân Hoàng Chí Bảo, Chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương trực tiếp truyền đạt các chuyên đề và việc vận dụng tư tưởng của Người và chủ trương chính sách đó vào điều kiện cụ thể của từng lĩnh vực, từng nhiệm vụ.

Giáo sư Hoàng Chí Bảo giới thiệu chuyên đề tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được chia sẻ cuộc đời vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó tập trung về sự hy sinh cho lý tưởng Cộng sản, cho cách mạng Việt Nam, cho đất nước và dân tộc; Học tập về phong cách, hành động, ứng xử của Bác với người thân trong gia đình, với đồng nghiệp, với Nhân dân.

Qua đó khẳng định: Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người là tài sản tinh thần vô giá, soi sáng sự nghiệp cách mạng, dẫn dắt mỗi bước đi lên và thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Đẩy mạnh học tập và làm theo Bác, nhất là những điều căn cốt nhất mà Người căn dặn trong Di chúc thiêng liêng là việc làm hết sức quan trọng, không thể thiếu đối với tất cả các tổ chức Đảng, đảng viên trong tu dưỡng, rèn luyện, cống hiến và phụng sự đất nước. Đây cũng là động lực, là cội nguồn sức mạnh để toàn Đảng nỗ lực vượt qua những khó khăn, thách thức, đáp ứng yêu cầu cách mạng trong giai đoạn mới.

Đánh giá cao và bày tỏ ấn tượng với chuyên đề học tập năm mà Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đã xác định từ năm 2024, đó là “xây dựng người cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung”, Giáo sư – Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo cho rằng đây chính là sự kết tinh đầy đủ nhất về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bởi Bác Hồ chính là hiện thân của tinh thần đổi mới, sáng tạo. Người đòi hỏi mọi việc phải thiết thực, hiệu quả mà thước đo của hiệu quả chính là hạnh phúc của Nhân dân. Giáo sư cũng tin tưởng với quyết tâm chính trị cao, việc triển khai có hiệu quả chủ đề học tập của năm cũng như đẩy mạnh học và làm theo Bác trong thời gian tới sẽ tiếp tục tạo ra những động lực mạnh mẽ hơn, để Nghệ An bứt phá đi lên, sớm hiện thực hóa các mục tiêu khát vọng đã đề ra, đưa tỉnh Nghệ An phát triển theo Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 18/7/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Thay mặt Ban tổ chức hội nghị, đồng chí Phó bí thư Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An Chu Bá Long trân trọng cảm ơn tình cảm, trách nhiệm và sự quan tâm mà Giáo sư  Hoàng Chí Bảo đã dành cho quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm, sự nhiệt huyết, kiến thức sâu rộng, Giáo sư đã trao đổi, truyền đạt một cách dễ hiểu, dễ nhớ, hấp dẫn nhiều nội dung quan trọng, sâu sắc, ý nghĩa về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó giúp mỗi cán bộ, đảng viên nâng cao nhận thức, có tư duy phương pháp tốt hơn trong công việc và cuộc sống. Đây cũng là nội dung cụ thể, cốt lõi để các cấp, các ngành tỉnh Nghệ An tiếp tục triển khai thực hiện tốt hơn chủ đề công tác năm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí cũng cho biết: Hội nghị được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và cũng là nội dung mở đầu cho chuỗi các hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc của Bác và 134 năm kỷ niệm ngày sinh nhật Bác Hồ sẽ được tổ chức trong thời gian tới./.

Phòng Thống kê Tổng hợp - Cục Thống kê tỉnh Nghệ An