image banner
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ điều tra đơn vị sự nghiệp và tổ chức vô vị lợi năm 2023; Xây dựng mạng lưới và điều tra giá tiêu dùng năm gốc 2024

Phó Tổng cục trưởng Lê Trung Hiếu khai mạc Hội nghị

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2023, sáng ngày 13/6/2023 Tổng cục Thống kê đã tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến nghiệp vụ điều tra đơn vị sự nghiệp và tổ chức vô vị lợi năm 2023; Xây dựng mạng lưới và điều tra giá tiêu dùng năm gốc 2024. Thời gian tập huấn trong 1,5 ngày, từ ngày 13/6/2023 đến hết buổi sáng ngày 14/6/2023 theo hình thức trực tiếp tại điểm cầu chính Trụ sở Tổng cục Thống kê, trực tuyến tại 63 điểm cầu Cục Thống kê các tỉnh, thành phố. Chỉ đạo Hội nghị đồng chí Lê Trung Hiếu - Phó Tổng cục trưởng.

Tại điểm cầu Cục Thống kê tỉnh Nghệ An với tổng số 31 người tham dự, gồm có Lãnh đạo Cục, Lãnh đạo và công chức các phòng Thống kê Tổng hợp, phòng Thống kê kinh tế; phòng Thống kê Xã hội và Phòng Thu thập thông tin thống kê.

Điều tra đơn vị sự nghiệp và tổ chức vô vị lợi năm 2023 được tiến hành theo Quyết định số 314/QĐ-TCTK ngày 17/3/2023 của Tổng cục trưởng TCTK. Đây là một cuộc điều tra mới và quan trọng của ngành Thống kê nhằm thu thập thông tin để tổng hợp các chỉ tiêu giá trị sản xuất, giá trị tăng thêm của các đơn vị sự nghiệp và tổ chức vô vị lợi phục vụ biên soạn số liệu tổng sản phẩm trong nước (GDP) và tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (GRDP). Bên cạnh đó, việc điều tra xây dựng mạng lưới và thu thập giá gốc 2024 là bước chuẩn bị rất quan trọng và có ý nghĩa quyết định đến việc chuyển đổi kỳ gốc điều tra giá tiêu dùng năm 2024.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh tại điểm cầu Cục Thống kê tỉnh Nghệ An

Trong thời gian diễn ra Hội nghị các đại biểu đã được nghe trình bày về các nội dung như: Giới thiệu nội dung Phương án và Quy trình chọn mẫu điều tra đơn vị sự nghiệp và tổ chức vô vị lợi năm 2023; Hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý, giám sát; nhập tin trên web, điền phiếu, tổng hợp và kiểm tra báo cáo đơn vị sự nghiệp và vô vị lợi năm 2023; Hướng dẫn sử dụng phần mềm điều tra CAPI đối với phiếu tôn giáo, tín ngưỡng; Quy trình thực hiện và một số lưu ý trong xây dựng mạng lưới giá tiêu dùng năm gốc 2024; Hướng dẫn xây dựng danh mục mặt hàng, sử dụng phần mềm quản lý, giám sát thu thập thông tin và điều tra giá tiêu dùng năm gốc 2024 và sử dụng phần mềm CAPI thu thập thông tin mạng lưới giá tiêu dùng năm gốc 2024.

Để 02 cuộc điều tra thực hiện đúng phương án và đạt chất lượng đề ra rất cần có sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành và sự ủng hộ của các đối tượng điều tra trên địa bàn tỉnh. Dưới sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Cục Thống kê, tranh thủ sự quan tâm và tạo điều kiện của Ủy ban nhân dân các cấp, tăng cường công tác tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của cuộc điều tra, quyền và nghĩa vụ của đối tượng, đơn vị điều tra. Cùng với sự nỗ lực của công chức toàn Ngành Thống kê tỉnh Nghệ An chắc chắn sẽ thực hiện thành công 02 cuộc điều tra trên theo đúng kế hoạch đề ra, đảm bảo thông tin thu thập chính xác và đáp ứng mục đích của cuộc điều tra./.

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 43
  • Hôm nay: 686
  • Trong tuần: 14 784
  • Tất cả: 212417