image banner
Hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2022 - triển khai nhiệm vụ công đoàn 2023
Sáng ngày 18/01/2023 Công đoàn cơ quan Cục Thống kê tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ công đoàn năm 2023. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phan Trường Sơn - Bí thư Đảng uỷ, Thủ trưởng cơ quan.

Toàn cảnh Hội nghị

Chủ trì Hội nghị có đồng chí Thái Bá Minh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch công đoàn; đồng chí Trần Thanh Nam, Phó chủ tịch công đoàn. Tham dự Hội nghị có toàn thể đoàn viên cơ quan Cục Thống kê.

Tại Hội nghị đồng chí Trần Thanh Nam đã báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Trong bản báo cáo đồng chí đã nêu rõ kết quả hoạt động của Công đoàn năm 2022 như: đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; hoạt động chăm lo đời sống cho công đoàn viên và người lao động; tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho công đoàn viên và người lao động; phong trào thi đua yêu nước trong công đoàn viên, người lao động và hoạt động công đoàn; phát triển công đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn; công tác nữ công; công tác tài chính; hoạt động của Uỷ ban kiểm tra. Đồng thời đồng chí đã đưa ra các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 của Công đoàn.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được trong năm 2022, Ban chấp hành Công đoàn cơ quan Cục Thống kê cũng nhận thấy còn có những hạn chế: Các đồng chí trong Ban chấp hành công đoàn đều là kiêm nhiệm, việc chuyên môn nhiều, thời gian tập trung để nghiên cứu tìm hiểu sâu về Điều lệ, Nghị quyết, Quy định của Công đoàn chưa được nhiều; Sinh hoạt tại một số tổ Công đoàn nội dung chưa được phong phú, sổ ghi biên bản chưa có, hoặc còn sơ sài; Công tác dự báo, phân tích số liệu thống kê ở một số công chức còn hạn chế; Nhiều công chức, người lao động chưa thực sự quan tâm đến việc nghiên cứu khoa học, viết bài, chỉ viết bài sáng kiến khi được cơ cấu để bình xét thi đua khen thưởng, trong đó chất lượng một số bài viết thấp, chưa đạt yêu cầu.

Anh-tin-bai

Đồng chí Phan Trường Sơn - Bí thư Đảng uỷ, Thủ trưởng cơ quan phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Trường Sơn - Bí thư Đảng uỷ, Thủ trưởng cơ quan ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong năm vừa qua, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần được khắc phục. Trên tinh thần cầu thị, nguyên tắc làm việc tập trung dân chủ, Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan Cục sẽ tiếp tục lắng nghe các ý kiến công đoàn viên, người lao động để tiếp tục điều chỉnh, đổi mới phương pháp hoạt động công đoàn đạt hiệu quả, thiết thực.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan Cục đã tặng giấy khen cho tập thể và  đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2022.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 51
  • Hôm nay: 1463
  • Trong tuần: 12 301
  • Tất cả: 310575